Danh mục: Con đường sự nghiệp

Những khó khăn của nghề luật sư 2021

Bên cạnh những giá trị và vinh quang mà nghề luật sư đem lại là không ít rủi ro khi bắt tay vào công việc này. Vậy những khó khăn của nghề luật sư là gì?

Những lưu ý khi thực tập ngành luật 2021

Thực tập giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Vậy làm sao để kỳ thực tập diễn ra suôn sẻ, những lưu ý khi thực tập ngành luật là gì?

Sinh viên Luật thực tập ở đâu?

Thực tập là môi trường tốt để áp dụng và nâng cao những kiến thức đã học. Vậy môi trường nào là phù hợp nhất với bạn, sinh viên Luật thực tập ở đâu?

Thực tập không lương – Nên hay Không?

Bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4 Đại học và việc thực tập là bắt buộc, song đang lo lắng liệu có nên đi thực tập không lương hay không? Liệu thực tập không lương có cho bạn được kinh nghiệm gì hay chỉ làm tốn thời gian và công sức bỏ ra. Việc dành hơn 30 tiếng mỗi tuần để làm việc không công có đáng?

Những kỹ năng cần có khi đi thực tập 2021

Thực tập là khoảng thời gian bất kỳ bạn sinh viên nào cũng phải trải qua. Đó là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào thực tiễn. Vậy những kỹ năng cần có khi đi thực tập gồm những gì?

Nguyên nhân Cử nhân Luật thất nghiệp 2021?

Mất 4 năm ngồi trên ghế giảng đường để được cầm tấm bằng Cử nhân Luật trên tay, gia nhập thị trường lao động với mong ước nhận được một công việc xứng đáng với công sức mình bỏ ra, nhưng những gì được nhận lại là hai chữ Thất Nghiệp. Vậy tại sao Cử nhân Luật thất nghiệp? Cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

5 LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Vì sao chọn ngành luật kinh tế? Bài viết này sẽ cho bạn 5 lý do nên chọn ngành Luật Kinh Tế: Học Luật kinh tế ra làm gì? Tại sao nhiều người học Luật Kinh Tế?

4 Công việc thường xuyên của Trợ lý luật sư

Bản chất của một trợ lý là hỗ trợ cho công việc bận rộn thường ngày của Luật sư, để các bạn có thể hiểu rõ hơn công việc của một người trợ lý luật sư

Nghề Luật sư ở Việt Nam có dễ sống hay không?

Đã có rất nhiều bài viết ở nhiều trang khác nhau nói về con đường của một Cử nhân Luật trở thành Luật sư, có thể nói đó là một con đường đầy chông gai. Có nơi còn nói “Nghề […]

Góc nhìn của cựu thẩm phán hành nghề luật sư

Có những ranh giới khiến người thẩm phán khó thể tiếp cận được những góc khuất trong vụ án. Khi ấy, luật sư sẽ là người đặt bình hoa giúp tòa có cái nhìn trọn vẹn.