Đi làm thuê vẫn trở thành triệu phú nếu bạn hiểu rõ 6 điều này!

Làm sao để đi làm thuê vẫn trở thành triệu phú?

Một số người vẫn nói rằng chỉ khi trở thành một doanh nhân thực thụ bạn mới có thể trở thành một triệu phú đô la, và nếu mãi đi làm thuê cho một ông chủ thì bạn sẽ không bao giờ có thể thực hiện giấc mơ làm giàu. Liệu điều đó có đúng?

Con đường mạo hiểm của một doanh nhân chắc chắn là con đường để trở thành triệu phú, nhưng nếu bạn ngại mạo hiểm và cảm thấy thoải mái hơn khi được một ông chủ trả tiền bảo hiểm ý tế cho mình, thì liệu bạn có thể trở thành triệu phú hay không?

Nếu bạn thiết lập mục tiêu để trở thành một triệu phú, nhưng bạn cũng muốn có cuộc sống thoải mái khi làm việc cho người khác, đây là một vài lựa chọn để xem xét.

Đi làm thuê vẫn trở thành triệu phú nếu bạn nằm lòng những điều này! - 1
Làm giàu luôn đòi hỏi thời gian dài và nỗ lực (nguồn: Bloomberg)

1. Tìm kiếm trạng thái đối tác trong chính công ty bạn đang làm

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, sở hữu trình độ chuyên môn nhất định thì hãy đến gặp ông chủ của bạn và thể hiện khả năng lãnh đạo của mình, hãy tận dụng cơ hội đưa ra ý tưởng tham gia với sếp của bạn trong việc điều hành một số bộ phận nào đó. Điều này có thể tạo ra một doanh thu lớn hơn nhiều trong những năm tiếp theo, thậm chí là trở thành một triệu phú đô la. Điều đó chắc chắn sẽ không đến nhanh nếu bạn ngại trở thành người lãnh đạo cho chính công ty mình đang làm việc.

2. Lựa chọn hình thức trả lương bằng cổ phiếu

Trả lương bằng cổ phiếu thường được đàm phán trong quá trình phỏng vấn xin việc. Bạn có thể tìm một công ty cung cấp hình thức này, ngay cả khi mức lương thấp hơn một chút. Đây là một hình thức trả lương đã trở nên rất phổ biến trong thế giới khởi nghiệp của Thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu được thực tế khắc nghiệt rằng các lựa chọn cổ phiếu hiếm khi là yếu tố duy nhất để bạn có thể trở thành triệu phú. Không có gì đảm bảo công ty sẽ được mua lại hay không, tuy nhiên nếu bạn thắng, bạn có thể nhận được nhận hàng triệu đô la nhờ những thỏa thuận này. Hãy coi đây là một khoản đầu tư trong số những khoản đầu tư khác bạn có thể thực hiện trên thị trường như chứng khoán hay bất động sản.

3. Sống dưới mức mong muốn

Càng chi tiêu ít, bạn càng có nhiều tiền trong ngân hàng. Bạn không thể tiết kiệm được nhiều tiền nếu bạn chi tiêu quá nhiều. Triết lý làm giàu lớn nhất đằng sau các triệu phú trong thời điểm hiện tại chính là: dù giàu có, nhưng họ luôn cố gằng sống dưới mức có thể.

4. Đầu tư khôn ngoan

Nhiều người có đầu óc kinh doanh, có kỹ năng phát hiện ra một ý tưởng kinh doanh vững chắc và bỏ tiền của họ vào đó. Họ để mắt đến hiệu suất của một loạt các cổ phiếu và ngành công nghiệp khác nhau, giống như cách một người hâm mộ bóng đá có thể hiểu được các chỉ số và bảng xếp hạng của đội bóng của họ.

Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về thị trường chứng khoán, hãy dành thời gian nghiêm túc để tìm một chuyên gia tài chính và hướng bạn đến những khoản đầu tư tốt nhất. Khi bạn có thêm thu nhập, bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào bất động sản hoặc tài sản cho thuê để tăng thu nhập hàng tháng của mình.

Nguồn ảnh: internet

5. Sẵn sàng tiếp quản công việc

Cho đến một thời điểm nào đó, ông chủ của bạn sẽ nghỉ hưu hoặc chuyển sang các công ty khác làm việc. Đó có thể là cơ hội để bạn tỏa sáng.

Trong suốt thời gian bạn làm việc với công ty, hãy thể hiện bạn có niềm đam mê và đạo đức làm việc để điều hành doanh nghiệp nếu có sự vắng mặt của chủ sở hữu hiện tại. Nếu bạn là một nhân viên đáng tin cậy, rất có thể bạn sẽ nhận được trách nhiệm lãnh đạo công ty trong tương lai.

6. Thực hiện một công việc phụ

Kết thúc một ngày làm việc, bạn vẫn có thể thực hiện một công việc khác của riêng mình. Với công nghệ ngày nay, bạn không cần phải đầu tư cơ sở vật chất hay một đội ngũ nhân viên để bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ.

Tiếp tục duy trì công việc hiện tại của bạn và hãy chắc chắn rằng công việc kinh doanh phụ của bạn không có xung đột lợi ích với công việc hàng ngày trong khi bạn vẫn dựa vào nó để thanh toán hóa đơn của mình.

Rất ít triệu phú giàu có sau một đêm. Họ phải mất rất nhiều thời gian chăm chỉ làm việc và suy nghĩ mới có thể đạt được con số mong muốn. Hy sinh là một trò chơi nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Mặc dù vậy, nó vẫn có thể đạt được, miễn là bạn giữ kỷ luật, suy nghĩ nhanh nhạy và kiên trì vượt qua quãng đường dài.

Nguồn: https://www.24h.com.vn

TÌM VIỆC LÀM NGÀNH LUẬT TẠI: VIECNGANHLUAT.COM