Các website thiết kế CV ngành luật hay sinh viên luật cần biết

Chào các bạn, mình là một cựu sinh viên K38 Đại học Luật Hà Nội. Mình bắt đầu đi thực tập từ hồi đầu hè vào năm 3 và tìm được việc làm Nhân viên Pháp lý đầu đời khi học hết kỳ 1 năm 3. Sau 05 năm đi làm, mình muốn chia sẻ với các bạn một số website thiết kế mẫu CV xin việc ngành luật hay.

Hiện nay, mình thấy có rất nhiều tool, website làm CV xin việc trực tuyến mà trên đó có rất nhiều mẫu CV ngành luật đẹp và dễ nhìn, các bạn có thể tham khảo như: TopCV.vn, Resume.com,  VisualCV.com, OnlineCVGenerator.com, CVMKR.com (CV Maker) hay bạn cũng thể sử dụng Microsoft word… Theo mình thì chúng ta không phải là dân design nên các nhà tuyển dụng cũng không quá coi trọng đến CV phải đẹp mà theo mình thì chỉ cần CV gọn gàng, màu sắc đơn giản (theo mình chỉ cần 2 – 3 màu tông dễ nhìn là đủ, không nên có quá nhiều màu sẽ gây rối mắt), các sắp xếp thông tin và bố cục làm sao để CV làm bật nên các thông tin quan trọng của bản thân là OK.

Vì vậy, để việc đỡ mất thời gian thì các bạn nên lựa chọn các nền tảng, website thiết kế mẫu CV trực tuyến kể trên cho nhanh.

Cá nhân mình trước giờ đều tạo CV bằng topCV.vn vì những lý do: website bằng tiếng Việt; có rất nhiều mẫu với các kiểu phong cách tùy chọn; dễ dàng tùy chỉnh/điều chỉnh font màu, font chữ; được tùy chọn/sắp xếp các nội dung muốn hiển thị trong CV; được tải xuống miễn phí…. Đặc biệt là thao tác cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn thoải mái chọn mẫu CV tại đây: https://www.topcv.vn/mau-cv

Trên đây là mình không xét đến yếu tố các nhà tuyển dụng ngành luật có yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ theo biểu mẫu của nhà tuyển dụng.

Thiết kế CV ngành luật bằng Microsoft word
Thiết kế CV ngành luật bằng Microsoft word

Về phần mẫu CV ngành luật đã OK rồi, giờ đến nội dung CV ngành luật thì sao? Mời các bạn đọc thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm viết CV xin việc ngành luật

Một vài lưu ý khi viết CV xin việc ngành luật

Tân Nguyễn
01/01/2020