Tại sao bạn nên học tiếng Anh?

Việc học giỏi tiếng Anh có thể là điều tốt nhất bạn nên làm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Điều đó hoàn toàn đúng. Bạn có nghĩ rằng sẽ rất vui khi có thể truy cập những thông tin mà những người khác không thể? Nói chuyện và viết thư tới những người thú vị mà những người khác không thể giao tiếp? Gây ấn tượng với mọi người xung quanh bất cứ khi nào bạn cất tiếng nói? Tạo ra bước nhảy lớn trong sự nghiệp, bỏ xa những người phía sau đến hàng dặm?Vì sao nên học tiếng anh

Bạn có thể đạt được tất cả những điều này nếu bạn nói tiếng Anh giỏi.

Tiếp cận nguồn tri thức

Bạn quan tâm đến lĩnh vực nào? Đó có thể là khoa học? Âm nhạc? Máy tính? Sức khỏe? Kinh doanh? Thể thao? Các phương tiện thông tin ngày nay — ví dụ như Internet, truyền hình và báo chí — cung cấp cho bạn hầu như không giới hạn truy cập đến các nguồn kiến thức về các chủ đề mà bạn yêu thích. Điều đó có nghĩa là, chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên thông tin, đúng không bạn?

Chỉ có một vấn đề duy nhất. Hầu hết các kiến thức này đều bằng tiếng Anh.

Đây là một số ví dụ của những kiến thức mà bạn có thể sử dụng nếu bạn biết tiếng Anh:

– Hầu hết mọi trang web trên Internet. Có trên một tỷ (1.000.000.000) trang thông tin! Thật đáng kinh ngạc vì chỉ cần học một ngôn ngữ mà đã đem lại cho bạn khả năng truy cập tới hầu hết tất cả các kiến thức trên Internet.

– Những cuốn sách — trên bất kỳ chủ đề gì, từ khắp nơi trên thế giới. Đọc các cuốn sách của các tác giả người Anh hay người Mỹ, và những cuốn sách được dịch từ những ngôn ngữ khác. Bất cứ loại nào bạn mà bạn thích, bạn có thể tìm đọc về nó bằng tiếng Anh!

– Tạp chí. Chỉ có những tờ báo và tạp chí bằng tiếng Anh mới có thể mua tại bất cứ đâu trên thế giới. Bạn không phải tìm kiếm để mua những tờ tạp chí nổi tiếng như Time, Newsweek hay tờ International Herald Tribune!

– Khoa học. Tiếng Anh là chiếc chìa khóa để bước vào thế giới khoa học. Năm 1997, 95% các báo cáo khoa học trong Science Citation Index được viết bằng tiếng Anh. Chỉ khoảng 50% trong số chúng là đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ hoặc Anh. (xem nguồn)

– Tin tức thời sự. Xem các mạng truyền hình quốc tế, như là CNN International và NBC. Họ phát các tin tức cập nhật và chuyên nghiệp hơn các mạng truyền hình quốc gia. Bạn có thể xem chúng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tài liệu Luật học tham khảo:

Hướng dẫn tìm kiếm văn bản luật

Bài tập nhóm môn Thương Mại 1 ( tham khảo )

Trường phái hội họa ấn tượng

Giao tiếp với mọi người

Chúng ta thường gọi tiếng Anh là “ngôn ngữ của giao tiếp”. Tại sao ư? Bởi vì dường như hầu hết mọi người trên thế giới đều đồng ý sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với nhau.

– Khoảng 1.500.000.000 (vâng 1,5 tỷ) người trên thế giới nói tiếng Anh. Và 1.000.000.000 (1 tỷ) người khác đang học nó. (xem nguồn)

– 75% các bức thư và các tấm bưu thiệp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. (xem nguồn)

– Hầu hết các cuộc hội nghị và thi đấu quốc tế đều được dẫn dắt bằng tiếng Anh. Ví dụ, các cuộc thi Thế Vận Hội hoặc Hoa Hậu Thế Giới.

– Các nhà ngoại giao và chính trị từ khắp nơi trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các tổ chức như Liên Hiệp Quốc, NATO, và Hiệp Hội Thương Mại Tự Do Châu Âu.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn có thể:

– Liên hệ với mọi người trên khắp thế giới.

Nói về những ý tưởng và quan điểm của bạn ở các diễn đàn trên Internet. Gửi email đến những người thú vị. Học hỏi thêm từ cuộc sống và văn hóa của họ.

– Du lịch dễ dàng hơn.

Giao tiếp với mọi người ở bất cứ nơi nào mà bạn tới — tiếng Anh được sử dụng ở trên 100 quốc gia trên thế giới (xem nguồn). Bạn có thể hỏi đường, nói chuyện với người bản xứ, hoặc… nhờ sự trợ giúp. Ai mà biết được, có thể tiếng Anh sẽ cứu mạng sống của bạn vào một ngày nào đó!

Thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu bạn muốn một công việc tốt trong kinh doanh, công nghệ hay khoa học, bạn hãy rời khỏi ghế bành và bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ! (Nếu bạn đang có một công việc tốt, hãy bắt đầu học trước khi bạn mất nó!)

Biết tiếng Anh sẽ cho phép bạn:

Ghi rõ “trình độ tiếng Anh xuất sắc” vào bản hồ sơ xin việc của bạn. Để nhận lấy công việc mơ ước, và nâng cao mức thu nhập.

Thu được kiến thức chuyên môn. Tiếng Anh là ngôn ngữ của công nghệ, đặc biệt trong công nghệ cao như máy tính, công nghệ gen và công nghệ sinh học. Nếu bạn đang đọc các tài liệu về công nghệ, bạn có thể tìm đọc nó trong tiếng Anh.

Học về khoa học máy tính. Đọc các bài báo về khoa học kỹ thuật không gặp chút khó khăn. Hoặc viết những bài báo của riêng bạn!

Trở thành một doanh nhân toàn cầu. Điều đó rất đơn giản. Kinh doanh trong môi trường quốc tế thì sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Và tất cả công việc kinh doanh ngày nay đều mang tính quốc tế. Vì vậy nếu bạn muốn tham gia cuộc chơi, thì bạn phải biết tiếng Anh — để có thể hợp tác với những doanh nhân khác, tham gia các buổi hội thảo, đọc các tờ báo và tạp chí về kinh doanh quốc tế, v.v…

Trở thành một nhà khoa học tốt hơn. Liên hệ với những nhà khoa học ở các quốc gia khác, tham gia các hội nghị quốc tế, viếng thăm các trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài. Cập nhật về những khám phá khoa học mới nhất thông qua việc đọc báo, sách và các tờ tạp chí.

Sử dụng máy tính của bạn hiệu quả hơn. Hầu hết các ứng dụng máy tính đều sử dụng tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ hiểu chúng tốt hơn — và trở thành một nhân viên tốt hơn.

Học các kỹ năng mới phục vụ cho công việc. Phần “Tiếp cận nguồn tri thức” đã giải thích làm thế nào mà tiếng Anh có thể giúp bạn rất nhiều trong việc học.

Nâng cao khả năng thưởng thức nghệ thuật

Tiếng Anh cho phép bạn cảm nhận nền văn hóa của thế giới giống như không hề có ngôn ngữ khác. Cùng với một trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể làm những điều tuyệt vời sau:

– Xem các bộ phim Anh và Mỹ bản gốc.

Một khi bạn đã thử điều đó, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn quay trở lại xem những phiên bản phim có thuyết minh!

– Đọc những tác phẩm kinh điển.

Tất cả các tác phẩm nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh hoặc đã được dịch sang tiếng Anh. Có một số lượng đáng kinh ngạc các thể loại — từ các vở kịch kinh điển như Hamlet cho đến các tiểu thuyết trinh thám hiện đại như Jurassic Park.

– Thưởng thức được các bài hát tiếng Anh nhiều hơn.

Bạn hãy tin chúng tôi: âm nhạc sẽ trở nên hay hơn nếu bạn có thể hiểu được ý nghĩa của lời bài hát.

Học tiếng Anh rất dễ

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học và dễ sử dụng nhất:

– Bảng chữ cái rất đơn giản

— không có những ký tự đặc biệt như là é hoặc ä. Bạn hãy thử gõ những từ như sweet, part, film trên máy tính của bạn. Bây giờ hãy thử gõ süß (tiếng Đức), część (tiếng Ba Lan), фильм (tiếng Nga). Cái nào dễ hơn?

– Quy tắc số nhiều rất dễ

— bạn chỉ việc thêm chữ s vào cuối từ. One car (một cái xe hơi), five cars (năm cái xe hơi); one telephone (một cái điện thoại), two telephones (hai cái điện thoại)… Có rất ít trường hợp ngoại lệ.

– Các từ thì rất dễ học.

Trong tiếng Pháp, nó là la fille và le chien. Trong tiếng Đức, nó là das Mädchen và der Hund. Trong tiếng Anh, chúng chỉ là a girl (một cô gái) và a dog (một con chó). Và đó là tất cả những gì bạn cần biết.

– Các từ rất ngắn.

Hầu hết các từ cơ bản thì rất ngắn: run (chạy), work (làm việc), big (lớn), go (đi), man (đàn ông). Các từ dài cũng thường có dạng viết tắt: sitcom = situational comedy (hài kịch tình huống), fridge = refrigerator (tủ lạnh), OS = operating system (hệ điều hành). Nói tiếng Anh giúp tiết kiệm thời gian của bạn. 🙂

– Các từ không thay đổi.

Nhưng trong nhiều ngôn ngữ, một từ có thể có nhiều hình thức:

Tiếng Anh: The man is blind. (Người đàn ông đó bị mù lòa.)
Tiếng Đức: Der Mann ist blind.

Tiếng Anh: This is a blind man. (Đây là một người đàn ông mù lòa.)
Tiếng Đức: Das ist ein blinder Mann.

Tiếng Anh: I see a blind man. (Tôi thấy một người đàn ông mù lòa.)
Tiếng Đức: Ich sehe einen blinden Mann.

Gọi tất cả mọi người là “you”. Bạn có thể hỏi “Do you speak English?” (Bạn có thể nói được tiếng Anh không?) với bạn bè hoặc với giáo viên của bạn đều được. Trong những ngôn ngữ khác, bạn phải sử dụng đúng từ cho đúng người. Trong tiếng Anh, mọi người đều bình đẳng. 🙂

Tiếng Anh hiện diện ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng truy cập các kênh truyền hình, âm nhạc, trang web, tạp chí v.v… bằng tiếng Anh. Bạn không phải học từ những cuốn sách giấy nhàm chán như trước đây. Bạn có thể vừa học và sử dụng tiếng Anh cùng một lúc. Việc sử dụng tiếng Anh là một yếu tố đặc biệt quan trọng, bởi vì nó giúp tăng cường động lực học tập của bạn.

Đạt được sự thỏa mãn

Tiếng Anh không chỉ mang lại sự hữu ích — nó còn mang lại cho bạn rất nhiều sự thỏa mãn:

Bản cảm thấy những giây phút tuyệt vời trong khi học. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được khoảnh khắc nhận ra mình có thể nói chuyện được với người Mỹ hay có thể xem được TV bằng tiếng Anh.

Bạn sẽ thích thú trong việc học tiếng Anh, nếu bạn nhớ rằng mỗi giờ bạn dùng để học sẽ giúp bạn tiến dần hơn đến sự hoàn thiện.

Sử dụng tiếng Anh rất vui, bởi vì mỗi câu bạn nói hoặc viết ra đều nhắc nhở tới thành công của bạn.

Tiếng Anh biến bạn trở thành một con người mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Không khó để có thể tưởng tượng ra một số tình huống nơi mà việc biết tiếng Anh mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khó quên.

Chúng tôi hy vọng rằng, cùng với sự giúp đỡ của chúng tôi, quá trình học tiếng Anh của bạn sẽ sớm mang lại cho bạn nhiều sự vui vẻ và thỏa mãn. Nhiều người đã áp dụng theo phương pháp của chúng tôi và nhận thấy “trình độ tiếng Anh” của họ tăng lên một cách nhanh chóng. Bạn có thể đọc về những người này trong phần Câu Chuyện Thành Công của Antimoon.com

Nguồn bài viết: https://vinacode.net/2014/01/20/tai-sao-nen-hoc-tieng-anh/