05 câu hỏi phỏng vấn ngành luật thường gặp

Nếu bạn đang thắc mắc, không biết nhà tuyển dụng ngành luật sẽ hỏi mình những câu hỏi nào trong buổi phỏng vấn? Bạn muốn biết nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm điều gì từ bạn? Hãy cùng đọc một số câu hỏi phỏng vấn ngành luật thường gặp dưới đây nhé:

1. Bạn thích trường Luật như thế nào?

Mọi người hỏi câu hỏi này bởi vì nó đơn giản để hỏi, và đó là một câu hỏi dễ dàng. Nếu tôi phỏng vấn một người nào đó nói với tôi họ ăm ghét trường luật thì tôi đương nhiên sẽ không tuyển dụng một ứng viên như vậy. Câu trả lời duy nhất được chấp nhận đó là: “Nói chung tôi rất thích trường luật mặc dù học luật là một sự khó khăn nhưng điều đó xứng đáng để nỗ lực. Đừng quá giả tạo (Sẽ không ai tin bạn yêu thích trường luật đến như vậy), chỉ cần bày tỏ sự lạc quan là ổn.

2. Môn học bạn yêu thích nhất tại trường luật là gì?

Bạn cho rằng đây là một câu hỏi dễ dàng và không chuẩn bị. Việc bạn trả lời câu hỏi này không quan trọng miễn là những khóa học bạn cung cấp có mối liên hệ mật thiết với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn đang phỏng vấn tại một công ty luật nhỏ, chỉ xử án các vụ án dân sự, thì sẽ là bất ngờ nếu môn học yêu thích của bạn là luật hình sự. Điều này sẽ tiết lộ bạn chỉ phỏng vấn ở đây vì không thể tìm được công việc mà mình mong muốn. Vì vậy, trước khi phỏng vấn bạn nên nghĩ đến những môn học liên quan đến vị trí mình ứng tuyển.

Các câu hỏi phỏng vấn ngành luật thường gặp
Các câu hỏi phỏng vấn ngành luật thường gặp

3. Bạn quan tâm đến lĩnh vực luật nào?

Nếu bạn đang phỏng vấn cho vị trí thực tập sinh pháp lý của các công ty luật, bạn sẽ không cần phải có niềm đam mê mạnh mẽ đối với lĩnh vực nào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần câu trả lời loại luật nào mà bạn quan tâm đến nhất. Đừng bao giờ nới: “Tôi cũng không chắc”. Nếu bạn phải trả lời, đừng ngần ngại nghĩ ra một điều gì đó nhưng đừng quên cần đi kèm với một lý do hợp lý.

4. Tại sao bạn rời bỏ công việc ngành luật hiện tại của bạn?

Hãy chuẩn bị lý do tại sao bạn rời bỏ công việc cũ. “Tôi ghét ông chủ của tôi” không phải là một câu trả lời khôn ngoan. Hãy khéo léo tập trung vào những cơ hội phát triển tại vị trí bạn đang ứng tuyển hoặc tập trung vào một số vấn đề thực tế khác như như cầu chuyển địa điểm, nơi ở,…

Hãy kể một vài thông tin nổi bật của bạn

Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì trên lý lịch của bạn là để thảo luận! Nếu bạn liệt kê một lưu ý xem xét pháp luật hoặc thậm chí là một dự án luận án đại học, hãy chuẩn bị để nói về nó một cách chi tiết.

5. Tại sao vị trí này phù hợp với bạn?

Có thể bạn sẽ không được hỏi trực tiếp câu hỏi này, nhưng có khả năng nó sẽ được hỏi theo một cách khác. (“Tại sao lại là công ty Luật X?”) Đây là nơi bạn có thể giới thiệu nghiên cứu bạn đã làm về doanh nghiệp và mô tả công việc. Bạn muốn cho thấy rằng a) bạn biết mô tả công việc yêu cầu gì và b) bạn có phù hợp hay không. Ví dụ: “Tôi thực sự vui mừng về sự pha trộn công việc ở vị trí Luật sư này. Tôi thích sự tương tác của khách hàng, vì vậy tôi muốn trợ giúp với thông tin pháp lý hàng tuần. Nhưng tôi cũng muốn cải thiện kỹ năng phòng xử án của mình và mở rộng công việc tôi đã làm trong phòng khám luật gia đình trong trường luật, vì vậy đây là cơ hội của tôi để xử lý các phiên điều trần thường xuyên. ”

Bất cứ câu hỏi nào bạn được hỏi trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn, hãy bình tĩnh! Đa phần các nhà tuyển dụng ngành luật đều rất lịch sự và nhã nhặn nhưng trong trường hợp đó là một kẻ thô lỗ thì hãy nhớ rằng đây là một cuộc phỏng vấn chứ không phải một sự tấn công cá nhân. Hãy hít thở thật sâu và cố gắng đưa ra những câu trả lời hợp lý.

Nguồn 05 câu hỏi phỏng vấn ngành luật thường gặp tham khảo tại:

http://hrchannels.com/