05 bí kíp để trở nên giàu có với nghề luật sư

Làm thế nào để giàu có bằng nghề luật

Luật sư được đánh giá là nghề đặc thù chuyên cứu người khi gặp các vấn đề về pháp lý và việc này phải do chính luật sư làm trên số thời gian có hạn của mình, nên thường thì khá khó khăn để tăng thu nhập. Tuy nhiên, đây chỉ là một khía cạnh của sự khó khăn, còn khá nhiều cách để Luật sư có thể làm giàu:

Thứ nhất, giảm chi phí tiền lương

Tiền lương luôn là chi phí lớn nhất trong các chi phí của một tổ chức hành nghề luật sư (TCHNLS). Bạn nên tăng cường việc thiết lập các quy trình làm việc hiệu quả trong nội bộ bằng việc xây dựng và thu thập các biểu mẫu tài liệu, giấy tờ trong công việc khách hàng và công việc hành chính nội bộ để tiết kiệm sử dụng nhân sự.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các công việc pháp lý có tính chất ổn định, dễ dàng, không mất nhiều chất xám để làm (ví dụ như thu hồi công nợ, công chứng hợp đồng bất động sản, giải chấp tài sản…).

Thứ hai, giảm chi phí thuê văn phòng

Để tiết kiết chi phí này, chúng ta nên đầu tư mua căn hộ theo mô hình Officetel rồi cho tổ chức hành nghề luật sư của chúng ta thuê lại để làm văn phòng. Mô hình này cho phép vừa kết hợp căn hộ để ở và văn phòng làm việc 2 trong 1. Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng và tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm.

Thứ ba, cân nhắc việc nhận thù lao

Trong hạn mục pháp luật cho phép bạn cũng nên cân nhắc chấp nhận việc nhận thù lao của luật sư bằng các dịch vụ, hàng hóa, cổ phiếu, phần vốn góp của công ty, doanh nghiệp của khách hàng thay vì trả bằng tiền.

Ngoài ra trong một số trường hợp (được pháp luật cho phép cách tính thù lao như vậy) luật sư có thể chấp nhận đề nghị của khách hàng về việc trả thù lao cho luật sư theo kết quả vụ việc và theo tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản tranh chấp nếu công việc may mắn thành công như khách hàng mong đợi thì bạn sẽ có một khoản thu nhập khá lớn trong một khoảng thời gian ngắn

Thứ tư, đầu tư bất động sản

Khi đã có một thu nhập cao và ổn định chúng ta dễ dàng vay thêm một nguồn vốn từ các ngân hàng thương mại. Nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính này hiệu quả và lựa chọn được các bất động sản đáng tin cậy và có khả năng sinh lời. Việc đầu tư vào bất động sản phù hợp với nghề Luật sư bận rộn của bạn vì bạn đã nắm được nhiều kiến thức cứng về lĩnh vực này.

Thứ năm, đầu tư bằng việc gửi tiết kiệm.

Bạn cũng có thể trích một phần trong thu nhập của mình để gửi tiết kiệm kỳ hạn dài tại các ngân hàng thương mại. Việc đầu tư qua gửi tiết kiệm có thể đạt được hai mục đích vừa hưởng lãi suất tiền gửi và luôn có tiền thanh khoản để có thể sử dụng ngay khi có nhu cầu khác cần đến.

Mặc dù những điều trên là không dễ để chạm tới, nhưng hãy cùng nhau cố gắng làm giàu nào. Chúc mọi người sống tốt với nghề Luật.

Nguồn bài viết: Thư viện Pháp luật