Top 5 Podcast về luật hay nhất dành cho sinh viên luật

Hiện nay Podcast ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đang rất phát triển và podcast đang dần trở thành công cụ tuyệt vời để mở mang tri thức kể cả khi bạn đang trong thư viện hay thong thả rảo bộ, đi xe bus… Vậy, hãy cùng ViecNganhLuat.com điểm qua danh sách top 5 kênh Podcast về luật thú vị và hữu ích nhất cho sinh viên ngành Luật nhé!

I am the Law podcast

1. I am the Law podcast

I Am The Law podcast được sản xuất bởi tổ chức phi chính phủ Law School Transparency và thông tin chia sẻ bởi những cử nhân ngành luật giàu chuyên môn sẽ mang đến cho bạn những thông tin sát sườn về công việc của họ. Theo dõi kênh này, bạn sẽ hiểu được vai trò, công việc thực tế và dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm việc làm cũng như chuẩn bị tốt hơn cho các vòng phỏng vấn xin việc ngành luật.

2. Thinking Like a Lawyer podcast

Thinking Like a Lawyer podcast

Như tên gọi, Thinking Like a Lawyer podcast sẽ phân tích một chủ đề bất kỳ dưới góc nhìn pháp lý. Trong thời lượng 30 phút, podcast về luật sẽ mang đến cho bạn những cuộc thảo luận sôi nổi. Bạn có thể chọn một vài hội thoại đơn giản hay những đề tài mà bạn quan tâm. Những nội dung thảo luận ở kênh này rất đa dạng, có khi vĩ mô, nhưng đôi lúc cũng rất gần gũi với đời sống.

3. Law in Action podcast

Law in Action podcast

Chuỗi chương trình Law in Action Podcast của BBC Radio ra đời số đầu tiên vào năm 1984 và vẫn được kéo dài cho đến hiện tại. Chương trình mang đến những phân tích chuyên sâu về các vấn đề pháp lý trong từng vụ án được dư luận đưa tin. Dưới sự dẫn dắt bởi Joshua Rozenberg, bạn sẽ được trò chuyện với những nhân vật hàng đầu trong ngành luật, và hiểu hơn về sức ảnh hưởng của ngành luật tới cuộc sống của họ.

4. Podcast về luật Sword and Scale

Sword and Scale podcast

Sword and Scale Podcast là chương trình về thế giới tội phạm đen tối và hệ thống tư pháp hình sự. Thông qua việc phỏng vấn các nạn nhân và thủ phạm cũng như sử dụng các bản ghi âm gốc bao gồm cả băng của cảnh sát và những mẩu tin, podcast về luật này sẽ kể bạn nghe chuyện về những vụ mất tích, giết người và cả các âm mưu đằng sau.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ nói về những vấn nạn gay gắt hơn của luật pháp như lạm dụng tình dục, tra tấn, giết người. Với những bạn đang muốn theo học luật hình sự, đây chính là chương trình phát thanh giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn với thực tế.

Up and Vanished - Podcast về luật

5. Up and Vanished Podcast

Mỗi một mùa, chuỗi phát thanh này tập trung vào một vụ án trọng điểm, giúp người nghe nhìn nhận rõ nét về trường hợp này một cách tổng thể.

Bạn có thể theo dõi vụ án này với những bằng chứng và bản đồ tương tác cụ thể trên website của bản tin, điều này sẽ giúp bạn hình dung quá trình theo sát một vụ án và những bước chính trong vụ điều tra.

Nghe Podcast về luật: Up and Vanished Podcast

Trên đây là tổng hợp top 5 Podcast về luật hay nhất dành cho sinh viên ngành luật. Chúc các bạn nghe Podcast vui vẻ và hữu ích.