Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật năm 2022

Chào các bạn, ngành luật luôn có nhu cầu nhân sự lớn và cạnh tranh cao giữa mỗi ứng viên, và những nhà tuyển dụng cũng sẽ chỉ chọn những ứng viên có hồ sơ ấn tượng và bài phỏng vấn tốt nhất. Thế nên các bạn cần biết cv xin việc ngành luật thật ấn tượng nhằm ghi điểm ngay từ vòng hồ sơ để qua đó có cơ hội được mời đến phỏng vấn. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật lần lượt theo từng nội dung chính như sau:

Thông tin cá nhân

Với những người làm trong ngành luật, lý lịch trong sạch là cực kì quan trọng, kể cả những lúc bạn làm tư vấn pháp lý trong các doanh nghiệp tư nhân. Vì lẽ đó, phần nội dung cá nhân trong CV xin việc ngành luật cũng thuộc một phần đặc biệt.

Dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng thể chứng minh điều gì nhiều qua nội dung này tuy nhiên ít nhất, bạn cần viết chuẩn xác họ tên, nơi ở, ngày tháng năm sinh và số máy, địa chỉ email. Nếu cần xác thực thêm thông tin gì, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc, nghiên cứu. Bạn hãy nhớ rằng, trong lĩnh vực luật pháp, tính chính xác và trung thực luôn được đề cao có thể chắc chắn bạn đừng phép phạm sai lầm dù là nhỏ nhất.

Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật: Mục đích nghề nghiệp

Ngành luật rất rộng với nhiều vị trí việc làm khác nhau, không chỉ có luật sư, thẩm phán hay chuyên viên tư vấn pháp lý mà còn vô số nhiệm vụ khác. Làm việc ở các vị trí không giống nhau, bạn phải cần trình độ, kinh nghiệm không giống nhau và đảm bảo rằng việc đặt mục tiêu nghề nghiệp cũng sẽ không giống nhau.

Tuy nhiên, có điểm chung là khi viết CV xin việc ngành luật, bạn nên cho chúng ta thấy tham vọng, định hướng rõ ràng: Bạn mơ ước những gì, khẳng định có làm được hay không và trong thời gian bao lâu? Nếu chính bản thân bạn cũng mơ hồ thì cực kì khó làm thay đổi tâm lý nhà phỏng vấn tin tưởng vào năng lực và sự đáng tin cậy của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng các mục đích bạn chia sẻ đều cho thấy ước muốn tăng trưởng bản thân cũng giống như giúp sức cho công ty, văn phòng luật…

Gợi ý (vị trí Chuyên viên pháp lý):
+ Mau chóng hiểu sâu và chuẩn xác tất cả thông tin công việc bán hàng, quản lý của tổ chức, các điểm pháp lý (nếu có) mà công ty đã và đang phải đối mặt để tìm ra phương pháp chuẩn xác và đạt kết quả cao nhất.
+ Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, gia tăng ý thức không gây hại lao động, làm đúng theo luật pháp cho nhân viên các bộ phận trong công ty; giải quyết các tranh chấp, xung đột (nếu có), bảo vệ quyền lợi chính đáng của tổ chức.
+ Tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ để gia tăng trình độ chuyên ngành.

Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật: Học vấn

Cho dù nghề nghiệp nào trong ngành luật đều yêu cầu bằng cấp chuyên môn, từ đại học trở lên. Nó làm cho học thức là một trong những phần quan trọng nhất trong CV xin việc ngành luật mà ứng viên cần chú ý trình bày đơn giản nhưng chuẩn xác (chắc chắn nhà phỏng vấn sẽ đọc kỹ). Nếu bạn vừa có bằng cử nhân vừa có bằng thạc sĩ thì hãy ghi đầy đủ, đừng bỏ qua bằng cử nhân nhé.

Cách viết CV xin việc ngành luật bên cạnh đó, cũng bởi vì nhà phỏng vấn sẽ xem trọng trình độ chuyên ngành nên bạn phải cần ghi rõ chuyên ngành, xếp loại và cả GPA (điểm trung bình học tập) nếu như tốt nghiệp trong vòng 5 năm và có GPA ấn tượng.

Gợi ý: đại học Luật Hà Nội (2019 – 2023)
+ Ngành: Luật Kinh tế
+ Xếp loại: Giỏi, GPA: 3.41.

Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật: Kinh nghiệm

Với ứng viên có kinh nghiệm ngành luật

Kinh nghiệm đúng là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng xem trọng nhất khi tuyển nhân sự ngành luật. Những ứng viên có kinh nghiệm được đánh giá là có thể xử lý tình huống tốt hơn, ứng dụng các nội dung kiến thức pháp lý vào thực tế, từng trường hợp khác nhau, thân quen với quy trình, cách thực hiện công việc với các bên có sự liên quan… Nếu như bạn có trải nghiệm dù là các vị trí tập sự thì hãy ghi vào CV xin việc ngành luật, gồm có cả mô tả nhiệm vụ và các thành tích bạn đạt được (nếu có), những gì bạn học được.

Với ứng viên chưa có kinh nghiệm ngành luật

Khi chưa có trải nghiệm, ít một số bạn cũng sẽ đánh mất ưu thế để ứng tuyển thành công các vị trí trong ngành luật. Tất nhiên, nói như vậy cũng không phải là bạn không có cơ hội nào. Trong ngành này, nhà phỏng vấn sẽ ghi rõ đòi hỏi với trải nghiệm lâu năm (1 – 3 năm trở lên chẳng hạn) và sẽ có nhiều vai trò chấp nhận fresher.

Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật: Mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết CV xin việc ngành luật nhà phỏng vấn nhận xét bạn đang tìm kiếm điều gì từ phần này của CV. Nếu mong muốn phát triển ở ngành luật hãy thể hiện mình là một người nghiêm túc, làm việc khuôn khổ. Và tối quan trọng là năng lực học hỏi. Đặc thù của ngành này là vừa mang tính chất khô cứng khuôn phép. Thêm nữa lại được đổi mới các liên tục bằng các bộ luật, văn bản điều chỉnh. Nếu bạn không sở hữu năng lực chiết suất và tìm hiểu thì khó mà hoạt động tốt.

Hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật: Chứng chỉ

Gợi ý: Các chứng chỉ bạn đã đạt cho được
+ Bằng tốt nghiệp cử nhân luật Chất lượng cao loại giỏi
+ Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo Viet Nam loại giỏi

Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn viết CV cho sinh viên ngành luật về cách viết CV xin việc ngành luật. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp với ngành luật.