HỌC QUÂN SỰ TẠI MAI LĨNH

Thứ nhất, Phòng ở Mai Lĩnh tương đối sạch sẽ và thoáng nhưng ko mát vì mình học vào Hè. Các bạn sẽ phải ở 8 đến 10 bạn cùng phòng, tất nhiên số giừơng không thay đổi (theo lớp nhé, thừa ghép với lớp khác )

 

Thứ hai, về thiết bị và đồ dùng. Vấn đề này tùy từng phòng. Khi đến nhớ kiểm tra vật dụng và kí giấy tờ cẩn thận kẻo phải đền oan. Bạn sẽ phải mua chung xô chậu nếu khóa học quốc phòng trước họ mang đồ dùng của họ về hoặc đi đổi kem mất.

mai linh
Trời đang mưa và các đồng chí của chúng ta vẫn đang ngồi làm bài thi.

Thứ ba, Về di chuyển. Các bạn sẽ phải di chuyển hành quân theo lề lối và với những ai ở tầng 5 như mình thì một ngày chạy hơn 10 vòng ( ???? thống kê sơ bộ : Tập thể dục, dọn dẹp vệ sinh; tập trung học buổi sáng; đi ăn cơm cũng tập trung; chiều đi học tập trung; rồi bữa cơm chiều; cuối cùng là sinh hoạt buổi tối; mình chưa tính những lần tập trung di chuyển đột xuất. )

 

Thứ tư, về phòng học: Không biết bây giờ thế nào nhưng trước có một số phòng học khá chật, phải mang theo ghế nhựa để ngồi. Và khi thi sẽ làm bài ngoài trời không kể nắng mưa.

Thứ năm, quân phục sẽ được phát gồm hai bộ và mũ tai bèo rất đẹp sau khi các bạn giặt xong. Đi học và tập trung sinh hoạt sẽ phải đóng thùng quân phục và đi giầy, tay cầm ghế và bút vở.
Thứ sáu, vấn đề ăn uống. Sáng tự túc, Cơm canh khá đạm bạc ~ lính mà. Chủ nhật tự lo. Tối có thể rủ bạn gái đi uống nước mía giá 10k. ????
Thứ bảy, tập thể dục. Các bạn chỉ phải tập chạy mỗi buổi sáng. Buổi chiều có thể góp tiền thuê sân đá bóng, đi bơi, đanh bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tự chạy bô
Thứ tám, hình phạt: Một người làm sai cả tiểu đội, trung đội sẽ bị gọi tập trung. Trung đội mình bị gọi tập trung khá nhiều lần vào buổi tối khuya rất phê ???? .
Thứ chín, trực gác ( ngồi đập muỗi và quan sát ) . Mình không thích gác lắm vì buồn ngủ ( con trai sẽ gác ca đêm ) từ 7 h tối đến 7 h sáng ngày hôm sáu
Thứ mười, học tập gồm 4 phần ( 3 lí thuyết, 1 thực hành ngắm bắn súng ). 3 môn lí thuyết là môn tiên quyết để bạn thi môn thực hành. ( bạn được thì lại mỗi phần ba lần nhưng mất tiền thi lại nhé ????).
Cuối cùng, thôi viết lan man chúc các chiến sĩ k40 HLU hoàn thành xuất xắc mọi nhiệm vụ được giao.